Gợi ý giải pháp cửa chống ngập tại Bình Chánh

Xem ngay sản phẩm mới 2023: CỬA CHỐNG NGẬP PHIÊN BẢN TẤM CỨNG – CHẤT LIỆU INOX 304 SÁNG BÓNG, SIÊU BỀN

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài cộng với triều cường dâng cao nhiều tuyến đường tại Huyện Bình Chánh bị ngập sâu trong nước. Khiến cho việc đi lại của người dân gặp vô vàn khó khăn. Nhất là các em học sinh, phải lột nước, vượt lũ rất nguy hiểm để tới trường.

Thêm vào đó, nước lũ còn tràn vào nhà dân, cửa hàng, nhà xưởng hay tầng hầm. Kèm theo mùi hôi, rác thải, xác côn trùng… Hơn nữa, những vật dụng trong gia đình như máy giặt tủ lạnh, bàn ghế, giường tủ… dẫn đến bị hỏng hóc, thiệt hại về kinh tế cũng như tinh thần của người dân. Bạn đang lo lắng không biết làm thế nào để giải pháp chống ngập nước vào nhà. Hãy tham khảo ngay nội dung bài viết bên dưới để tìm được giải pháp cửa chống ngập tại Bình Chánh ngay nhé.

Tuyến đường nào tại thường xuyên bị ngập úng.

Trên Quốc lộ 50, đoạn qua xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, đoạn gần giao với đường Nguyễn Văn Linh bị ngập sâu. Có những đoạn bị ngập sâu đến 0,5m, khiến cho hàng loạt xe máy bị chết máy phải dắt bộ hàng loạt.

Nước ngập đúng giờ cao điểm nên gây ùn tắc giao thông
Nước ngập đúng giờ cao điểm nên gây ùn tắc giao thông

Theo người dân sống tại đây cho biết: Đã hơn 10 năm nay, đoạn đường chỉ dài hơn 100m. Nhưng luôn rơi vào tình trạng ngập úng thường xuyên. Cho yếu là do truyền cường dâng cao, nước tràn từ miệng cống lên. Theo đó, là bốc mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và gây tắc nghẽn giao thông vào những giờ cao điểm. Hơn nữa, khi đỉnh triều lớn thì nước còn tràn vào trong nhà dân và các con hẻm xung quanh.

Theo những khảo sát của Sở Xây dựng TPHCM, hiện nay trên Quốc lộ 50 còn nhiều điểm ngập. Trong đó có đoạn giao cắt với đường Nguyễn Văn Linh (xã Bình Hưng) và một đoạn khác đi qua xã Đa Phúc, huyện Bình Chánh. Khiến người dân đi lại khó khăn.

Mách bạn 1 số giải pháp chống nước trên vào nhà tại Huyện Bình Chánh.

Trước đây khi người dân chưa biết đến giải pháp hiệu quả bằng cửa chống ngập tại Bình Chánh. Họ thường sử dụng các biện pháp truyền thống như chuẩn bị bao cát, nâng nền nhà, xây tường chống lụt hay nâng cấp kênh rãnh thoát nước… Cùng tìm hiểu cụ thể những giải pháp này nhé.

Xếp bao cát để chống ngập nước.

Đây là phương án đơn giản và ứng dụng rộng rãi nhất vì cát và bao bì là các vật liệu dễ chuẩn bị. Chi phí thấp cho phương án này thấp nhưng vẫn ngăn nước tạm thời trong thời gian ngắn được.

Đắp bao cát ngăn nước kết hợp với máy bơm để hút nướt ra ngoài
Đắp bao cát ngăn nước kết hợp với máy bơm để hút nước ra ngoài

Ngược lại, các khoảng hở giữa các bao cát không thể ngăn nước 100% khi thời gian nước ngâm lâu. Việc vận chuyển các bao cát rất tốn công sức cũng như thời gian. Hơn nữa, khi không sử dụng phải có không gian rộng để lưu trữ.

Nâng cao nền nhà để chống ngập.

Đây được cho là phương án ổn định nhất trong tất cả các phương án bởi sự bền vững của nó cao. Không mất thời gian tháo hay lắp và được nhiều hộ dân có kinh tế ổn định lựa chọn.

Nâng cao nền ngăn lũ
Nâng cao nền ngăn lũ

Bên cạnh những ưu điểm thì phương án này đòi hỏi nhiều thứ như; Chi phí cao và phù hợp với căn nhà có mức ngập khoảng 30cm trở lại. Hơn nữa, nâng nền nhà lên chắc chắn sẽ mất cân đối không gian, bất tiện khi dắt xe ra vào.

>>> Xem thêm: Khắc phục nước ngập bằng cửa chống ngập quận Nam Từ Liêm

Nạo vét kênh mương hoặc rãnh thoát nước.

Đây là phương pháp hữu ích và tương đối hiệu quả với khu vực ngập thấp và ngập trong thời gian ngắn. Hơn nữa, phương án này sẽ không tốn chi phí, nếu tốn cũng rất thấp.

Thu gom rác các các cống rãnh
Thu gom rác các các cống rãnh

Những phương án này phải được duy trì, khơi thông cống rãnh đều đặn. Không áp dụng được ở khu vực ngập cao. Phải cần sự chung tay góp sức của cả các hộ dân ở khu vực.

Người dân phải lội nước trong đêm để khơi thông cống rãnh

Nhìn chung, những phương án nêu trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Không thuận lợi vì phải đầu tư sức lực cũng như chi phí mà không đảm bảo tính thẩm mỹ. Giải pháp ưu việt khắc phục tất cả các nhược điểm của 3 phương án trên đó là sử dụng cửa chống ngập tại Bình Chánh của Minh Dũng.

Giải pháp cửa chống ngập tại Bình Chánh do công ty Minh Dũng thi công.

Thời điểm hiện tại thì cửa chống ngập giúp ngăn nước tràn vào nhà là hiệu quả và đang được áp dụng rộng rãi nhất. Bởi nó sở hữu những ưu điểm vượt trội và khắc phục tối đa nhược điểm mà giải phải thông thường mắc phải.

Cửa chống ngập Minh Dũng được tạo nên từ các chất liệu.

Cửa chống ngập nước Minh Dũng ngăn nước 99,99%

– Tấm chắn nước làm bằng chất liệu bạt PVC.

– Bộ khung ép chất liệu Inox 304 dày 1.5mm với tác dụng ép chặt bạt vào ron cao su.

– Xà đỡ tấm được làm từ thép mạ kẽm để treo đỡ bạt.

– Hộp kỹ thuật làm từ thép mạ kẽm, nắp hộp Inox tấm 304 chứa tấm bạt chắn nước khi sử dụng xong.

Những ưu điểm của cửa chống ngập tại Bình Chánh – công ty Minh Dũng.

Dù mưa lớn kéo dài, dù đường có ngập, cũng không lo nước tràn vào nhà nhờ có cửa chống ngập Minh Dũng
Dù mưa lớn kéo dài, dù đường có ngập, cũng không lo nước tràn vào nhà nhờ có cửa chống ngập Minh Dũng

– Không tốn sức mang vác, thuận tiện và dễ sử dụng.

– Không mất không gian chứa đựng khi không sử dụng

– Ngăn chặn các lượng nước tràn vào nhà.

– Chịu được mọi tác động của thời tiết hay áp lực từ môi trường, đảm bảo độ bền cao.

– Với cơ chế hoạt động chỉ cần một người với thao tác cuộn và xiết

– Sử dụng đơn giản và dễ dàng: Khi nước dâng hãy tiến hành nâng cửa rồi Xiết chặt ốc hai bên. Sử dụng xong chỉ cần cuốn gọn vào hộp kỹ thuật.

Nước ngập cửa nhà trà vẫn phải uống

Cửa chống ngập tại Bình Chánh là giải pháp tối ưu nhất cho tất cả các hộ dân ngập nước ở đây. Hãy để chúng tôi lo lắng cho bạn thay vì bạn phải hao tâm tổn sức cho tình trạng không mong muốn này. Vui lòng liên hệ với Minh Dũng qua hotline: 039.79.09.567 & 08.123.09.567 để lắng nghe tư vấn, báo giá cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *